Top 3 Cách huấn luyện gà đá cựa siêu hay và mang lại hiệu quả cao [hienthinam]

Top 3 Cách huấn luyện gà đá cựa siêu hay và mang lại hiệu quả cao

Huấn luyện một chú gà đá cựa, gà chọi có rất nhiều cách. Tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố để có thể chọn được cách huấn luyện cho phù hợp với giống gà đá của mình. Nhưng với cách nào thì có một điều mà ai muốn huấn luyện gà chọi cũng cần phải làm. Đó là kiên trì và làm thường xuyên. Phải bỏ khá nhiều công sức huấn luyện vào chú gà mới có thể có được một kết quả tốt. Dưới đây, Trại gà chọi sẽ nêu ra 3 cách huấn luyện gà đá cựa được nhiều người sử dụng nhất và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Cho gà chạy lồng – Cách huấn luyện gà đá cựa cực hay và siêu hiệu quả

Cách huấn luyện gà đá cựa đầu tiên là cho gà chạy lồng. Những người mới biết đến bộ môn gà đá cựa, nghe cụm từ này chắc sẽ khá lạ. Nhưng tới những sư kê sành sỏi thì chắc là quá quen rồi. Cách cho gà cho gà chạy lồng này giúp gà tăng cơ bắp và sức bền hơn trong quá trình thi đấu. Bên cạnh đó thì cũng giúp gà có được một sức khỏe tốt hơn. Cũng tránh được rất nhiều bệnh thường gặp ở gà chọi nữa.

Huấn luyện gà đá cựa bằng cách cho gà chạy lồng
Huấn luyện gà đá cựa bằng cách cho gà chạy lồng

Chế độ huấn luyện của cách này như sau: cho gà chạy lồng vào khoảng thời gian từ 6 đến 7 giờ sáng. Nên cho gà chạy 15 đến 30 phút 1 lần trong 1 ngày là tốt nhất. Trong quá trình huấn luyện có thể tăng lên nhưng phải tăng từ từ để gà có thời gian thích nghi.

Cách thực hiện

Ngoài chú chiến kê mà bạn chọn từ đầu, cách huấn luyện gà đá cựa đem đi thi đấu thì cũng nên chọn thêm một con gà phu. Lưu ý là con này phải có sức khỏe tốt. Rồi tiếp đó. chọn 2 cái bội úp gà có kích thước lớn và nhỏ khác nhau.

Tránh việc gà phu bị cuồng chân thì phải chọn cái bội úp gà có kích thước nhỏ đó cũng phải đủ để gà thoải mái ở trong. Tiếp theo là úp cái bội lớn lên cái bội nhỏ. Chú chiến kê cần được huấn luyện đó thì để ở bên ngoài bội.

Hai con gà này sẽ chọi cự nhau, do đó chú chiến kê sẽ tìm cách để chạy đến chỗ của con gà phu. Và chiến kê sẽ bắt đầu chạy vòng quanh bội. Đó được gọi là cách cho gà chạy lồng.

Tác dụng

Cách huấn này giúp gà chọi có được đôi chân dẻo dai và nhanh nhẹn hơn. Cơ đùi của chúng cũng sẽ săn chắc và mạnh hơn rất nhiều.

Nhờ đó mà gân và khớp của gà cũng linh hoạt hơn bình thường. Duy trì cách này lâu dần chú gà chọi sẽ biết điều chỉnh hơi thở và sẽ có được hệ hô hấp khỏe mạnh hơn. Việc này rất quan trọng đối với một chú gà đá, gà chọi đấy. Một tác dụng nữa của cách cho gà chạy lồng là giúp gà sung sức và luôn được hưng phấn, như vậy sẽ tăng khả năng chiến thắng hơn trong các trận đấu gà.

Quần mái – Huấn luyện thể lực cho gà

Quần mái là cách huấn luyện dựa trên tinh thần của chú gà chiến. Cách này sẽ giúp gà bền bỉ và đá sung sức hơn bình thường.

Thời điểm cho gà quần mái thích hợp nhất là vào khoảng 9 đến 11 giờ sáng. Hoặc cũng có thể là 2 đến 4 giờ chiều. Những lúc trời nắng ấm và nhiệt độ không cao, không khí trong lành và mát mẻ là lúc phù hợp nhất với việc cho gà chọi quần mái. 

Nên cho gà chọi quần mái khoảng 10 đến 15 phút một lần và một ngày nên thực hiện 2 lần là tốt nhất.

Cách huấn luyện gà chọi quần mái

Cách huấn luyện gà đá cựa này cũng đơn giản thôi. Bạn chọn một con gà mái tơ và một con gà mái chưa chịu trống. Rồi sau đó thả con gà mái vào sân có rào chắn hoặc khoảng không gian nào mà bạn có thể chuẩn bị được. Có diện tích khoảng 3x3m là tốt nhất. Tiếp đó là cho chú gà chọi bạn muốn huấn luyện vào. Một điều chú ý ở cách huấn luyện này là không được cho gà chọi đạp mái. Việc này sẽ làm giảm sức của những chú gà chọi rất nhiều, khiến chúng đá không còn được hay như lúc bình thường. 

Tác dụng

Cách huấn luyện này có tác dụng giúp chú chiến kê giảm được áp lực và căng thẳng trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp chú gà chọi sung sức hơn và khả năng chiến đấu được nâng cao hơn.

Vần hơi – Cách huấn luyện gà đá cựa cực hay

Cách huấn luyện thứ 3 này khác hẳn so với 2 cách trên. Khi vần hơi cho gà, không chọn lúc trời mát mẻ mà lại phải thực hiện vào tầm trưa, khi mà không khí nóng ẩm. Vì như vậy cách huấn luyện này mới có hiệu quả.

Vần hơi cho gà
Vần hơi cho gà

Khoảng thời gian từ 11 đến 12 giờ trưa là thời điểm thích hợp nhất cho việc vần hơi. Nên cho gà vần hơi từ 5 đến 7 phút vào một hiệp. Mỗi lần như vậy thì cho gà tập trong 3 hiệp là đủ. Nên duy trì chế độ này thường xuyên và đều đặn 2 ngày 1 lần để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách tập luyện cho gà vần hơi:

Cách tập luyện này như sau: cho một con gà phu có sức khỏe tốt và nhanh nhẹn để tập cùng chú chiến kê của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị các dụng cụ để hỗ trợ cho việc vần hơi gà chọi này. Dụng cụ bao gồm: cựa gà, dụng cụ để bịt mỏ, móng gà cho cả 2 con là chiến kê và gà phu.

Sau khi đã chuẩn bị xong những thứ đó thì dùng dây để cột 2 con gà lại với nhau. Dây này cũng có thể lấy dây giày nhé! Lấy dây cột vào phần gối của gà với độ dài dây bằng với khoảng cách 2 chân của gà khi đứng thẳng. Nên cho gà chọi tập luyện vần hơi ở những nơi có đất cát hoặc cũng có thể lót thảm cho gà để tráng chúng bị thương trong lúc tập luyện.

Tác dụng của việc vần hơi:

Việc vần hơi này có tác dụng rất lớn đối với những chú gà đà đá cựa. Giúp chúng tăng khả năng hô hấp và duy trì được hơi thở tốt hơn. Vì chúng đang bị cột lại với nhau nên việc nhảy lên đá hay cắn, mổ đều không thể được. Do đó mà chú chiến kê sẽ dùng sức để đẩy và tránh né đối phương. Cũng nhờ đó mà chúng sẽ linh hoạt hơn. Khả năng đánh giá đối thủ và trận đấu của gà cũng sẽ tốt hơn. Khi gặp các tình huống bất ngờ và khó xử lý thì cũng cũng sẽ biết được nên làm gì, chiến đấu ra sao.

Để chiến kê có thể linh hoạt trong mọi hoàn cảnh lại còn tăng sức bền, dẻo dai tung ra các đòn hiểm thì việc huấn luyện là một điều vô cùng cần thiết. Do đó mà bạn phải tìm hiểu kỹ cũng như là phải cố gắng duy trì việc huấn luyện gà thường xuyên để có kết quả tốt nhất. Trên đây là 3 cách huấn luyện gà đá cựa cực kỳ hiệu quả mà Trại gà chọi muốn gửi đến mọi người. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm chọn giống hay chăm sóc gà chọi thì vào “Kinh nghiệm gà chọi” để biết nhé!

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38