Quy trình thực hiện và cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản hiệu quả nhất

Cách nuôi gà mái chọi đẻ

Cách nuôi gà mái chọi đẻ được nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm nhiều nhất. Để nuôi gà đạt chuẩn trong quá trình đẻ trứng không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc và giúp bạn thực hiện tốt hơn đối với gà chọi trong giai đoạn này nhé!

Với nhu cầu sử dụng trứng gà nhiều như hiện nay, cách nuôi gà mái chọi đẻ như thế nào là tốt? Chu kỳ đẻ trứng trung bình giao động từ 24 – 26 tuần tuổi, nếu thực hiện đúng và đáp ứng đầy đủ từ chất dinh dưỡng hay môi trường sống chắc chắn gà của bạn phát triển rất tốt. Vậy cần thực hiện những gì, cùng Trại gà chọi khám phá ngay thôi nào!

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà mái chọi đẻ

Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà mái chọi đẻ
Chế độ dinh dưỡng khi nuôi gà mái chọi đẻ

Thức ăn cho gà mái chọi

 • Cung cấp đầy đủ thức ăn để gà mái đẻ đảm bảo duy trì sự sống và sản xuất ra trứng, đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng. Gà đẻ năng suất cao đòi hỏi thức ăn càng cao. Không nên cho ăn quá mức làm gà béo sẽ giảm sản xuất trứng.
 • Bổ sung thức ăn như bột đá, vỏ sò gấp từ 3 đến 4 lần để gà tạo vỏ trứng, và tăng thêm từ 7 đến 10 phần trăm (%) thóc mầm trong thức ăn để tăng khả năng sinh sản.
 • Để gà sinh trưởng tốt mau lớn đẻ được nhiều trứng thì cách nuôi gà mái chọi đẻ hiệu quả là cung cấp đạm và chất bột đường cho gà. Việc này chiếm vị trí quan trọng nhất đấy.

Cung cấp thức uống cho gà

 • Nước uống đối với gà mái đẻ trong thời kì này rất quan trọng, không những duy trì sống mà còn đảm bảo quá trình sản xuất trứng được tốt nhất. Gà đẻ sản lượng trứng càng cao, nhu cầu về nước uống càng lớn. Nên cung cấp nước sạch cho gà thường xuyên hơn nhé.
 • Nước uống phải luôn đảm bảo số lượng 250ml/con, luôn sạch và mát 26 độ C

Cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản

Cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản tại nhà
Cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản tại nhà

Cách nuôi gà mái chọi đẻ bằng cách lót ổ

 • Khi làm ổ cho gà chọi đẻ bạn có thể tận dụng các loại rổ, chậu hoặc làm ổ bằng rơm tận dụng những gì có sẵn.
 • Kích thước phù hợp cho mỗi chiếc ổ thường có đường kính từ 20-25cm, độ sâu khoảng 25cm.
 • Nếu thực hiện đúng như vậy gà sẽ nhảy vào ổ và nằm đẻ được gọn gàng hơn, thêm vào đó phần dưới đáy ổ thì lót bằng rơm, lá, vải giẻ nhỏ hoặc bao bì để gà đẻ.

Nhiệt độ chuồng nuôi đạt yêu cầu

Cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản bằng cách chú ý nhiệt độ chuồng trại
Cách nuôi gà mái chọi đẻ đơn giản bằng cách chú ý nhiệt độ chuồng trại

Nhiệt độ chuồng nuôi ảnh hưởng lớn đến trọng lượng trứng và tỷ lệ đẻ. Nhiệt độ tối ưu cho gà đẻ là 21 – 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn thì gà sẽ ăn nhiều, năng suất trứng tăng, nhưng tiêu tốn thức ăn sẽ tăng lên.

Khi nhiệt độ tăng lên 27 độ C năng suất trứng giảm nhẹ, nếu nhiệt độ lên 30 độ C thì năng suất trứng giảm nhanh, trọng lượng trứng giảm nhiều.

Chú ý ánh sáng có tác động tới cơ chế sinh tổng hợp các hoocmon sinh dục có tham gia vào những quá trình phát triển trứng, trứng chín, rụng trứng, hình thành quả trứng hoàn chỉnh và đẻ trứng. Vì vậy nên duy trì chế độ chiếu sáng cho gà 16 giờ/ngày với cường độ ánh sáng duy trì 4w/m2 trong suốt thời kỳ đẻ.

Quy trình vệ sinh phòng bệnh cho gà

 • Trước khi gà đẻ cần tiến hành tẩy giun cho gà.
 • Thực hiện công tác tiêm phòng cho đàn gà hậu bị đúng đã đưa ra ở trên, ngoài ra cũng cần tiêm phòng một số bệnh như CRD, hội chứng giảm đẻ (EDS) chủng 1 lần trước khi đẻ 2 tuần, bệnh tụ huyết trùng và E.coli…
 • Cách nuôi gà mái chọi đẻ mang lại hiệu quả tốt là phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại và xịt khuẩn đều đặn.

Kết luận

Vừa rồi bạn đã xem qua những thông tin về cách nuôi gà mái chọi đẻ đầy hữu ích và thú vị đúng không nào, với những cách chăm sóc đơn giản giờ đây bạn có thể tự tin chăm gà trong thời kỳ sinh đẻ rồi nhỉ.

Nếu bạn thấy bài viết này hay hãy cho tụi mình một lượt share và like nhé. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần đóng góp ý kiến về nội dung trên, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ ở phần bình luận dưới bài viết. Trại gà chọi sẽ phản hồi một cách nhanh nhất, cảm ơn bạn đã đọc và quan tâm.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38