Đá Gà Cựa Dao – Những trận chiến quyết Sinh Tử trên sàn đấu

Đá Gà Cựa Dao – Những trận chiến quyết Sinh Tử trên sàn đấu

Đá gà cựa dao là một loại hình giải trí đặc biệt hấp dẫn được nhiều tay chơi yêu thích trong những năm gần đây. Hơn nữa, loại hình này đang ngày càng phổ biến và dần thay thế cho hình thức đá gà truyền thống. 

Đá gà trực tiếp cựa dao

Đá gà trực tiếp cựa dao siêu hay
Đá gà trực tiếp cựa dao siêu hay

Đá gà cựa dao

Đá gà là niềm đam mê của rất nhiều người ở Châu Á hay trên toàn thế giới. Bộ môn này cũng là sự kết nối không ranh giới giữa các nước với nhau. Một vài quốc gia trên thế giới còn coi gà đá là một linh vật để sùng bái.

Đá gà ngày nay có nhiều kiểu, một trong số đó là đá gà cựa dao. Hình thức đá gà này rất nổi tiếng hiện nay. Mỗi khi xem những trận đấu đá gà cựa dao, người xem hầu như không thể nào đứng yên được. Trò chơi này mang lại cho người xem cảm giác mãn nhãn và cực kỳ lôi cuốn.

Vũ khí lợi hại trong mọi trận đấu gà

So với hình thức đá gà theo kiểu truyền thống, những chiến kê tham gia các trận đá gà cựa dao sẽ được trang bị thêm phần cựa sắt nhọn phía dưới. Với mục đích gia tăng tính sát thương trong chiến đấu của các chiến kê. Cựa dao cũng chính là vũ khí chuyên biệt dành riêng cho chiến kê, không chỉ có tác dụng cắt đứt lông hay xé da rách thịt. Mà còn có khả năng đâm xuyên vào nhiều bộ phận nội tạng của đối thủ với các cú đá hóc hiểm từ trực diện.

Lý giải sức hút mạnh mẽ từ hình thức đá gà cựa dao trực tiếp

Những loại cựa được sử dụng nhiều hiện nay
Lý giải sức hút mãnh mẽ của hình thức đá gà cựa dao trực tiếp

Mãn nhãn cuốn hút đến phút cuối cùng

Bất ngờ này đến bất ngờ khác là một cụm từ miêu tả khá đúng về trận đấu của gà đá cựa dao. Không có trận nào là giống trận nào, do đó không thể nào có sự nhàm chán xảy ra ở các trận đấu đá gà cựa dao được. Những pha phản đòn, lật kèo cực kỳ gay cấn và hấp dẫn, người xem sẽ được mãn nhãn, cuốn hút cho đến phút cuối cùng của trận đấu.

Xem đá gà cựa dao cực kỳ mãn nhãn
Xem đá gà cựa dao cực kỳ mãn nhãn

Theo dõi trực tiếp vô số trận đấu trong ngày

Thời gian của một trận đấu gà cựa dao diễn ra khá nhanh. Nhanh thì có thể chưa đến 3 phút còn lâu thì khoảng 10 đến 15 phút thì đã có thể phân định được thắng thua rồi. Do đó, để đáp ứng được nhu cầu, niềm đam mê của nhiều người thì một ngày có khá nhiều trận đá gà cựa dao diễn ra. Đừng quá lo lắng về việc hết trận này không còn trận khác để xem nhé!

Những trận đấu diễn ra đều đặn trong ngày
Những trận đấu diễn ra đều đặn trong ngày

Đa dạng về giống gà đá trong các trận đấu

Một người có một sở thích và niềm đam mê riêng, do đó việc có nhiều giống gà trong trận đấu là điều dễ hiểu và cũng nhờ thế mà người xem có thể có nhiều lựa chọn hơn. Người thích giống gà này người thích giống gà kia mà. Một số giống gà phổ biến được các trường gà lớn như Philippines chọn lựa đó là gà tre, gà Mỹ, gà Peru cho đến gà nòi… Thông thường người ta sẽ thông báo trước về giống gà trước khi trận đấu bắt đầu, do đó sẽ giúp người xem nắm rõ hơn về thông tin của gà.

Đa dạng giống gà tham giá thi đấu
Đa dạng giống gà tham giá thi đấu

Cơ hội chiến thắng 50-50

Ban tổ chức sẽ chọn những chú gà có thể trạng tương đương nhau để cho đấu với nhau. Trong trận đấu, người xem đừng nên đặt quá nhiều niềm tin vào vẻ bề ngoài của chú chiến kê. Có tướng tá đỉnh hơn nhưng chưa chắc phần thắng thuộc về chú gà đó đâu nhé! Việc lật kèo là điều rất thường xuyên xảy ra ở các trận đá gà cựa dao.

Hình ản đẹp chụp được tại trận đấu đá gà cựa dao
Hình ảnh đẹp chụp được tại trận đấu đá gà cựa dao

Luật đá gà cựa dao mới nhất 2023

Trước khi vào trận đấu, trọng tài sẽ tiến hàng cân gà và kiểm tra mã vòng. Tiếp theo gà sẽ được rà soát cựa một cách cẩn thận. Trọng tài sẽ xem xét xem gà có hợp lệ về mọi mặt để tham gia trận đấu hay không. Nài gà cũng có thể kiểm tra chạng và cựa của gà đối phương để đảm bảo quyền lợi của mình. Sau khi hoàn thành các thủ tục và hợp lệ, trọng tài của trận đấu sẽ yêu cầu những chú chiến kê cắn mổ vài lần nhằm giúp chúng chuẩn bị, sẵn sàng rồi sẽ tham gia trận đấu theo lệnh của trọng tài.

Luật đá gà cựa dao
Luật đá gà cựa dao

Trong trận đấu, nài và gà phải luôn trong tầm kiểm soát, tầm nhìn của trọng tài và những khán giả. Khi có lệnh chuẩn bị, cả hai nài phải tiến về mức, mặt đối mặt và chờ hiệu lệnh rồi thả gà. Sau khi gà được thả và đá, trọng tài chỉ ra lệnh bắt khi rõ ràng một trong hai con bị dính cựa. Trọng tài có toàn quyền ra lệnh bắt gà ở trong trận đấu. Khi lệnh bắt gà được đưa ra, gà phải được bắt ngay lập tức cho dù có dính cựa hay không.  

  • Vào mọi thời điểm trong trận đấu, không ai được chạm vào gà cho đến khi có lệnh bắt gà.
  • Lệnh này sẽ được đưa ra khi một gà bị dính cựa vào đối phương, vách sới hay trong trường hợp có sai sót.
  • Nài phải tự gỡ cựa ra khỏi gà của mình. Trọng tài sẽ là người nắm dưới gối của gà kia và không nhấc gà lên khỏi mặt đất để gỡ cựa.
  • Trong trận đấu, nài không được chạm vào gà của đối phương ở bất kỳ thời điểm nào.

Điểm qua các hình thức đá gà cựa dao Philippines phổ biến hiện nay

Dưới đây là những giống gà đá cựa dao phổ biến thường được các trường gà lớn phát trực tiếp để phục vụ nhu cầu của mọi người thêm đa dạng và phong phú hơn.

Đá gà tre cựa dao

Đá gà trực tiếp mỗi ngày
Đá gà trực tiếp mỗi ngày

Gà tre là một giống gà rất nổi tiếng trong giới gà đá cựa dao. Chúng có xuất xứ từ người khơ me. Ưu điểm của gà tre đá cựa dao là thường sở hữu bộ lông dày và phủ hầu hết toàn thân của chúng. Cũng nhờ vậy mà những đòn đá, chém đá xéo hầu như không ảnh hưởng được đến chúng. Khác với giống gà nòi cựa dao thường sẽ lãnh đủ những đòn đá và chém từ đối phương bởi vì chúng không có lông để hỗ trợ những cú đá đó, nên thường như thế, chúng sẽ bị toác thịt hay đứt cơ.

Đá gà mỹ cựa dao hôm nay

Có nguồn gốc từ xứ Cờ Hoa – Hoa Kỳ, gà Mỹ được cho là giống gà trâu nhất trong giới gà chọi. Chúng có vóc dáng thanh thoát, trọng lượng ở mức trung bình, chiều cao ngất ngưỡng và bộ lông có nhiều màu sắc rực rỡ. Ở các trường gà lớn ở Philippines, gà càng mạnh càng xung thì trận đấu càng kịch tính và hấp dẫn người xem.

Các giống gà đá cựa dao
Các giống gà đá cựa dao

Đá gà nòi cựa dao

Gà nòi hay thường được gọi là gà trụi lông gà chọi. Ở Philippines giống gà nòi này được rút ngắn thời gian trận đấu để tăng độ kịch tính lên. Bên cạnh đó cũng tăng sát thương bằng cách băng thêm cựa dao vào cựa gà. Do đó mà được gọi là đá gà nòi cựa dao.

Đá gà lai cựa dao

Đá gà lai cựa dao thường được xem là lựa chọn cuối cùng của những tay chơi gà. Gà lai ở đây là lai giữa giống gà chọi lai với gà thịt. Giống gà lai chọi này có dáng vẻ gần giống với gà chọi nhưng chúng lại mang trong mình dòng máu của cả gà thịt. Nhược điểm của giống gà này là chúng rất dễ chạy và khả năng chiến đấu của chúng còn kém, tung đòn còn chậm.

Những chú gà lai đá cựa dao
Những chú gà lai đá cựa dao

Mỗi loại hình đá gà cựa dao đều có một điểm thu hút riêng của nó. Hình thức đá gà cựa dao này phù hợp với những người mới tập chơi là chủ yếu vì nó chủ yếu phụ thuộc vào yếu tố may mắn là chính.

Xem trực tiếp đá gà cựa dao philippin ở đâu?

Để có thể theo dõi được những trận chiến đỉnh cao từ loại hình đá gà cựa dao này chúng tôi xin chia sẻ những các có thể xem chọi gà cựa dao mới nhất, nhanh nhất và sắc nét nhất. Nào không để các anh em chờ lâu nữa cùng theo dõi ngày nào.

Để có thể theo dõi được những trận đá gà cựa dao đỉnh cao, Trại gà chọi chúng tôi sẽ chia sẻ một số nơi để mọi người có thể xem ngay dưới đây:

Mỗi loại hình đá gà cựa dao đều có một điểm thu hút riêng của nó. Hình thức đá gà cựa dao này phù hợp với những người mới tập chơi là chủ yếu

Đến trực tiếp sới gà

Nếu có điều kiện về kinh tế và có thời gian rảnh, mọi người có thể đến trực tiếp các sới gà để xem tận mắt. Các sởi gà chuyên nghiệp tại Philippin sẽ có thể đáp ứng nhu cầu và đam mê xem đá gà cựa dao của mọi người. Ưu điểm của hình thức này là sự chân thực. Được xem tận mắt chắc chắn sẽ cảm nhận rõ hơn so với xem trực tuyến rồi đúng không? Nhưng hình thức này khá là tốn kém. Do đó, mọi người nên cân nhắc nhé!

Xem đá gà cựa dao trực tiếp
Xem đá gà cựa dao trực tiếp

Xem đá gà cựa dao trực tuyến

Thay vì đến trực tiếp các sởi gà, bạn cũng có thể xem được những trận đá gà cựa dao qua mạng. Vừa thỏa mãn được niềm đam mê nhưng lại không mất phí gì cả. Ưu điểm của hình thức  này là bạn có thể xem lại các trận đấu cũ nếu muốn vì các website có lưu lại, việc xem trực tuyến cũng giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nhược điểm thì quá rõ ràng rồi bạn sẽ không cảm nhận được trọn vẹn tất cả những sức hút của trận đấu. Nhưng cũng đừng quá lo lắng, vì công nghệ ngày nay hiện đại, các góc quay rất đẹp và sắc nét, có thể bắt được từng khoảnh khắc của trận đấu.

Theo dõi trực tiếp trận đá gà cựa dao hôm nay

Đá gà trực tiếp cựa dao cực hot
Đá gà trực tiếp cựa dao cực hot

Với những anh em đam mê xem giải trí, nói đến đá gà trực tiếp thì có rất nhiều web phát, nhưng để xem chất lượng cao, video chuẩn HD không bị giật lắc đặt biệt là có bình luận của anh em chia sẻ kinh nghiệm cũng như bí quyết xem gà để có kết quả chiến thắng kiếm lúa về cho anh em.

Trên đây là review của  Trại gà chọi về hình thức đá gà cựa dao hấp dẫn. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ  giúp cho anh em có thêm kiến thức về loại hình này. Chúc anh em luôn may mắn và thành công.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38