Danh sách các loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay mà người nuôi nên biết

Thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Đối với một chú gà đá tốt, không chỉ áp dụng các biện pháp tập luyện và chăm sóc sức khỏe cho gà là đủ đâu. Bên cạnh những việc mà trước giờ nhiều người vẫn làm đó thì trong thời đại ngày nay, những người nuôi gà còn cho chúng uống thuốc. Mục đích là giúp gà nâng cao khả năng chiến đấu cũng như là nhanh chóng hồi phục sức khỏe. Vậy những loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay là loại nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này của Trại gà chọi.

Ưu và nhược điểm của thuốc gà đá tốt nhất hiện nay là gì?

Nếu muốn tìm hiểu và mua những loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay cho gà của mình uống thì phải biết được ưu và nhược điểm của chúng trước đã. Dưới đây là những ưu điểm và nhược điểm của thuốc gà đá cho mọi người tham khảo.

Ưu điểm khi dùng thuốc gà đá

Thuốc gà đá tốt nhất hiện nay khi được người nuôi cho gà sử dụng sẽ mang lại một số lợi ích cũng như hiệu quả cho gà như hỗ trợ gà trong khả năng chiến đấu. Ngoài ra còn giúp gà chiến hăng hơn, sung máu hơn. Nhờ đó mà có được những trận đấu nảy lửa đầy kịch tính và mang lại chiến thắng cho chú gà nhà mình.

Nhược điểm của việc sử dụng thuốc cho gà đá

Đừng vì những loại thuốc cho gà đá có nhiều công hiệu mà lạm dụng, cho gà đá uống quá đà. Cái gì nhiều quá cũng sẽ không tốt, đôi khi còn tác dụng ngược lại nữa. Nếu người nuôi cho gà sử dụng nhiều quá đôi khi sẽ khiến gà có tâm lý không ổn định hoặc là giảm tuổi thọ của gà. Bên cạnh đó, khi quyết định mua loại nào, người nuôi cũng phải tìm hiểu kỹ. Đừng để bị mua phải hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của gà.

Danh sách các loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách những loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay mà người nuôi có thể tham khảo và tìm mua.

Thuốc gà đá bộ lớn B15

Thuốc gà đá bộ lớn B15
Thuốc gà đá bộ lớn B15

Loại thuốc đầu tiên này là loại được nhiều người biết đến cũng như tìm mua nhất. Loại thuốc gà đá bộ lớn B15 này có giá tham khảo là 250.000 đồng/ lọ 100 viên.

Công dụng

Thuốc B15 này có công dụng chính là cung cấp oxy vào máu cho gà. Nó còn có công dụng giảm thiểu sự mất nước của gà. Giúp gà không bị mệt, kiệt sức trong suốt 90 phút chiến đấu. Thuốc B15 còn giúp tăng lượng hồng cầu và protein cho gà. Làm tăng cơ đùi, cơ ngực và nạp pin cho gà nhanh chóng. Đây thực sự là loại thuốc xứng đáng ở vị trí đầu tiên trong danh sách thuốc gà đá tốt nhất hiện nay.

Cách dùng

Cách dùng của loại thuốc này cũng khá đơn giản. Người nuôi chỉ cần thực hiện như sau:

 • Cho gà uống 2 viên mỗi tuần. Trước khi gà đá nên cho gà uống 1 viên vào đêm hôm trước để thuốc có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
 • Riêng gà tre thì người nuôi chỉ nên cho gà uống bằng phân nửa so với gà nòi thôi nhé!
 • Cho gà uống cách 3 ngày 1 lần trong suốt 10 đến 15 ngày.
 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Thuốc gà đá Gallomin

Thuốc gà đá Gallomin
Thuốc gà đá Gallomin

Loại thuốc tiếp theo cho gà đá là thuốc Gallomin. Có giá bán tham khảo là 250.000 đồng/ chai 100 viên.

Công dụng của thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Loại thuốc này có xuất xứ từ Mỹ và có tác dụng là cung cấp cho gà các loại vitamin cần thiết như: vitamin B1, B6, B12. Ngoài ra còn cung cấp thêm các khoáng chất quan trọng trong quá trình sinh trưởng của gà.

Người nuôi sử dụng loại thuốc Gallomin này cho gà với mục đích là giúp cho gà có thể tăng nước máu, phát triển cơ nhanh hơn, phục hồi cơ thể tốt hơn bình thường,…

Cách dùng

Thuốc Gallomin cho gà đá có cách dùng như sau:

 • Đối với gà tre cựa: 2 ngày cho uống 1 viên, liên tục như vậy trong 10 đến 15 ngày trước khi gà thi đấu. Nên cho gà uống vào buổi sáng và trước khi ăn nhé!
 • Còn đối với gà nòi thì mỗi ngày uống 1 viên. Cho gà uống như vậy trong khoảng 10 ngày cho đến nửa tháng. Với gà nòi cũng cho uống vào buổi sáng trước khi gà ăn.
 • Đối với tất cả các giống gà, trước khi thi đấu 2 ngày phải ngưng uống thuốc.

Thuốc nuôi gà đá Aminoplex

Tiếp theo là thuốc nuôi gà đá Aminoplex với giá bán tham khảo là 320.000 – 500.000 đồng/ chai 100 viên và 2.800.000 đồng/ chai 1000 viên.

Thuốc nuôi gà đá Aminoplex
Thuốc nuôi gà đá Aminoplex

Công dụng

Loại thuốc này cũng có xuất xứ từ Mỹ và có công dụng là bổ sung protein, vitamin và khoáng chất cần thiết cho gà. Không những thế, Aminoplex còn cung cấp sắt, bổ sung hồng cầu và giúp gà tăng cường trao đổi chất.

Cũng như những loại thuốc trước, thuốc Aminoplex này cũng giúp cho chiến kê phát triển tốt hơn, nhanh lên nước máu hơn và tăng cơ.

Cách dùng thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Với loại thuốc này, người nuôi cho gà chọi uống trong 4 tuần liên tiếp với cách dùng như sau:

 • 2 tuần đầu: cứ cách 1 đến 2 ngày thì cho gà uống 1 viên vào buổi sáng trước khi gà ăn.
 • Đến tuần thứ 3 thì cách 2 ngày cho gà uống 1 viên.
 • Tuần thứ 4: cách 3 ngày cho uống 1 viên.
 • 2 ngày trước khi thi đấu không cho gà uống thuốc này nữa.
 • Khi gà chuẩn bị ra trận, người nuôi có thể tiêm thêm cho gà 1 mũi thuốc Extra PSV hoặc Super Spurs hoặc Cardoxin,… hay các loại thuốc chích cho gà để kích thích, giúp chú gà máu chiến hơn khi thi đấu.

Thuốc gà combatizer – Thuốc gà đá tốt nhất hiện nay

Giá bán tham khảo của thuốc combatizer là: 500.000 đồng/ chai 100 viên.

Thuốc gà combatizer
Thuốc gà combatizer

Công dụng

Đây là loại thuốc tốt nhất hiện nay đến từ Đài Loan. Thuốc chuyên dùng để giúp gà tăng sức lực. Ngoài ra cũng bổ sung thêm protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho gà. Không chỉ thế, thuốc combatizer còn giúp cho gà mau nạp pin, tăng cơ và tăng bo cực tốt nữa.

Cách dùng

Với loại thuốc này, người nuôi cho gà chọi dùng liên tục trong 15 ngày và nên theo các giai đoạn sau:

 • Vào 5 ngày đầu: cho gà uống 1 viên vào buổi sáng trước khi ăn.
 • 5 ngày tiếp theo đó thì chỉ cho gà uống nửa viên vào buổi sáng + nửa viên vào buổi tối.
 • 5 ngày cuối thì cách 1 ngày cho gà uống 1 lần. Mỗi lần như vậy thì nửa viên vào buổi sáng và nửa viên vào buổi tối.
 • Cũng giống như những loại thuốc ở trên, không cho gà sử dụng trước khi ra trận 2 ngày,
 • Trước khi gà tham gia trận đấu, người nuôi có thể tiêm thêm cho gà chọi 1 mũi thuốc  Extra PSV hoặc Super Spurs hoặc Cardoxin….

Thuốc gà đá bộ lớn B12 5500

Loại thuốc cuối cùng trong danh sách thuốc gà đá tốt nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là thuốc B12 5500. Loại thuốc này có giá bán tham khảo trên thị trường là 1.500.000 đồng/ chai 100ml; 800.000 đồng/ chai 50ml.

Thuốc gà đá bộ lớn B12 5500
Thuốc gà đá bộ lớn B12 5500

Công dụng

Thuốc B12 5500 này có nguồn gốc và xuất từ từ Mexico. Thuốc chuyên cung cấp các loại vitamin cần thiết cho gà chọi, gà đá như vitamin A, B12. Bên cạnh đó thuốc cũng giúp gà tăng được lượng hồng cầu và giảm tỷ lệ thiếu máu cho gà. Thuốc cũng giúp cho gà mau lên nước máu và tăng cơ tăng bo nhanh chóng.

Cách dùng

Đối với loại thuốc này, người nuôi phải chú ý đến cách dùng để thuốc có thể phát huy tốt nhất công dụng của nó. 

Đối với gà tre:

 • Gà từ 800gr đến 1,2kg: người nuôi tiêm 0,15ml thuốc B12 5500 vào cơ bắp cho gà. Nên tiêm cho gà trước khi đá 3 ngày. Hoặc cũng có thể tiêm vào cơ ngực của gà 3 ngày 1 lần. Và cách này thì dùng trong 2 đến 4 tuần tùy thuộc vào quá trình nuôi.
 • Gà tre từ 1,3kg đến 1,5kg thì tiêm 0,2ml thuốc vào cơ bắp của gà. Cũng nên tiêm trước khi gà đá 3 ngày.

Đối với gà nòi:

 • Gà từ 2 đến 2,8kg: tiêm như gà tre từ 1,3kg đến 1,5kg là tiêm 0,2ml thuốc vào cơ bắp cho gà.
 • Gà nòi từ 2,9kg – 3,5kg: lúc này gà đã nặng cân hơn nên cũng tăng lượng thuốc lên 0,25ml. Tiêm vào phần cơ bắp hoặc vào phần ngực cho gà. Mật độ tiêm thuốc thì như các trường hợp nêu trên.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc dành cho gà đá

Khi sử dụng những loại thuốc cho gà đá tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã nêu trên đây thì người nuôi nên có một số lưu ý như là phải tìm hiểu kỹ và chắc chắn về nguồn gốc của thuốc để tránh việc mua phải hàng nhái. Không chỉ thế, còn phải tìm đến những nơi bán thuốc uy tín và chất lượng để mua. Người nuôi nên sử dụng đúng liều lượng thuốc cho gà, đừng nên cố ý tăng hay giảm liều lượng. Như vậy sẽ không mang lại những kết quả tốt cho gà mà đôi khi nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi hơn nữa. 

Gà đá cần được luyện tập thường xuyên
Gà đá cần được luyện tập thường xuyên

Ngoài những loại thuốc đá gà tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã nêu chi tiết ở trên đây thì người nuôi cũng có thể tham khảo và bổ sung thêm cho gà đá một số loại thuốc như:

 • Thuốc bổ xương cho gà bio.
 • Thuốc Rainbow giúp gà tăng cơ bắp.
 • Vitamin tổng hợp cho gà.
 • Cũng đừng quên việc om bóp và chăm sóc gà đá thật kỹ để tăng sức khỏe và giảm thiểu tình trạng gà bị bệnh nhé!
 • Đừng ép gà đá quá mức, hãy lên kế hoạch nghỉ ngơi cho chúng thật hợp lý.

Đừng quá lạm dụng vào thuốc mà quên đi các cách chăm sóc, tập luyện cho gà. Như đầu bài chúng tôi đã nói, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Người nuôi phải chăm sóc gà khoa học và đúng trình tự, như vậy gà đá của bạn mới có được sức khỏe tốt. Lúc này, sử dụng thêm những loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay đó sẽ làm tăng thêm phần sức lực cho gà. Vậy thì cơ hội chiến thắng của gà đá trong những trận đấu chắc chắn sẽ tăng cao.

Qua bài viết trên Trại gà chọi chúng tôi đã liệt kê chi tiết những loại thuốc gà đá tốt nhất hiện nay cho mọi người tham khảo. Tùy theo mục đích và nhu cầu của chú gà đá mà mọi người có thể chọn mua những loại nào sao cho phù hợp. Sau cùng thì những loại thuốc này sẽ giúp gà tăng tải cựa, mau tới pin, mau lên nước máu. Bên cạnh đó còn tăng sức lực và sức bền lên cao hơn bình thường.

Bài viết liên quan