Giống gà đá Mỹ – Chiến kê ly đòn trên mọi đấu trường

Tiểu sử giống gà đá Mỹ

Gà đá Mỹ là một giống gà chọi rất được ưa chuộng trên thế giới. Chúng là những chiến binh dũng mãnh và có khả năng thi đấu rất cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giống gà chọi Mỹ, bao gồm tiểu sử, đặc điểm, ưu và nhược điểm, so sánh giữa các giống và lựa chọn giống phù hợp. 

Cùng Trại gà chọi tìm hiểu những thông tin về giống gà đá Mỹ ngay sau đây nhé!

Tiểu sử giống gà đá Mỹ

Tiểu sử giống gà đá Mỹ
Tiểu sử giống gà đá Mỹ

Gà đá Mỹ là một loại gà chọi đã được tạo ra và phát triển tại Hoa Kỳ. Chúng là kết quả của sự lai tạo từ giống gà chọi Anh cổ xưa (Old English Games). Ngày nay, gà chọi Mỹ không chỉ được nuôi để thi đấu mà còn để trưng bày và trở thành vật cảnh trong các sự kiện. Việc nuôi gà chọi Mỹ phổ biến ở các quốc gia nơi đá gà được cho là hợp pháp, như Philippines ở khu vực châu Á hay Mexico, Hawaii và Mỹ.

Tuy nhiên, ngày nay việc tổ chức đá gà đã trở thành hành vi bất hợp pháp ở Mỹ. Được biết, từ khi xuất hiện cho đến hiện tại, giống gà chọi Mỹ đã trải qua quá trình phát triển và tạo ra nhiều dòng khác nhau với từng đặc điểm riêng biệt. Các dòng giống phổ biến nhất bao gồm McLean Hatch, Kelso, Doc Robinson, Sweater, Bobby Boles Asil, Albany, Roundhead, Mug, Irish Grey, Flarry Eye Grey và Butcher.

Nhờ vào sự lai tạo và phát triển này mà người ta có thể thấy sự đa dạng và phong phú của giống gà chọi Mỹ. Hiện nay, nhiều anh em chiến kê có thể nhìn thấy chúng thông qua những trận live gà thomo trực tiếp tại Dagathomo360.

Đặc điểm giống gà đá Mỹ

Đá gà trực tiếp Mỹ có đặc điểm nổi bật là có sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng chịu đòn tốt. Chúng cũng có tốc độ và sự nhanh nhẹn, có thể tung ra những đòn đá chính xác và uy lực. Mỗi giống gà chọi Mỹ đều có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với những nhu cầu khác nhau của người nuôi.

Đặc điểm giống gà đá Mỹ
Đặc điểm giống gà đá Mỹ

Ngoại hình

Giống đá gà thomo này có ngoại hình rất đặc trưng với chiều cao từ 60 – 70cm và cân nặng từ 2 – 4kg tùy vào từng dòng. Chúng có hình thức cân đối, đầu to và đuôi dài.

Tính cách

Giống gà đá mỹ có tính cách rất hung dữ và bản năng chiến đấu. Chúng rất thông minh, tinh ý và thích đánh nhau. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần phải nuôi chúng trong một không gian riêng biệt và đảm bảo an toàn cho các con gà khác.

Những giống gà đá Mỹ thông dụng nhất

Dòng Gà đá Mỹ Kelso – Sự hấp dẫn của chiến kê thông minh và mạnh mẽ

Gà đá Mỹ Kelso là một trong những dòng gà rất được ưa chuộng tại các nước có truyền thống đá gà campuchia như Mỹ, Philippines, Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Dòng gà này đã được lai tạo và phát triển bởi Walter Kelso – một nhà lai tạo gà xuất sắc đến từ Texas, Hoa Kỳ.

Đặc điểm nổi bật của Gà Mỹ Kelso chính là sự thông minh và khả năng chiến đấu linh hoạt. Chúng là những chiến kê nhanh nhẹn và rất mạnh mẽ. Được biết đến với lối đá canh-tránh-né hợp lý, Gà Kelso thể hiện sự khôn ngoan trong các trận đấu. Chính vì điều này, dòng gà Kelso đã từng làm cho tên tuổi của chúng vang danh trên các sàn đấu ở Mỹ cũng như trên toàn thế giới.

Hiện nay, người ta đã lai tạo ra nhiều loại Gà Kelso khác nhau như: Kelso Doc, White Kelso, Out and out Kelso hay Firebird Kelso… Tuy chúng mang các đặc điểm riêng biệt, nhưng tất cả đều có nguồn gốc chung từ dòng gốc Kelso.

Dòng Gà đá Mỹ Kelso - Sự hấp dẫn của chiến kê thông minh và mạnh mẽ
Dòng Gà đá Mỹ Kelso – Sự hấp dẫn của chiến kê thông minh và mạnh mẽ

Gà Mỹ Hatch – Dòng gà Mỹ độc đáo và quyến rũ

Gà đá Mỹ Hatch là một dòng gà huyền thoại được phát triển bởi nhà lai tạo Mclean Hactch. Đây là một giống gà khác biệt so với các giống gà Mỹ thông thường, đặc trưng bởi cặp chân xanh nổi bật. Trong khi đó, các giống gà Mỹ khác chỉ có hai màu chân là vàng và trắng.

Gắn liền với sự hung dữ, Gà Hatch được coi là một trong những giống gà chiến hay nhất. Đặc điểm dễ nhận biết của Gà Hatch chính là tính cách quậy phá, thường xuyên cắn và đá người. Chúng không chỉ tự tin vào sức mạnh của mình mà còn luôn tấn công đối thủ một cách dữ dội, không biết sợ hãi.

Hiện nay, Gà Hatch đã trở thành lựa chọn phổ biến và được lai tạo thành nhiều thế hệ khác nhau. Dòng Leiper Hatch và Hatch Doc là hai ví dụ điển hình cho sự tiến bộ trong việc lai tạo Gà Hatch. Ngoài ra, có dòng Yellow Hatch với đôi chân vàng mang tính cá nhân riêng, khác biệt so với truyền thống cặp chân xanh của Gà Hatch gốc.

Gà đá Mỹ Hatch – một dòng đá gà thomo độc đáo và hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm say mê bất kỳ ai yêu thích.

Ưu/ nhược điểm của giống gà đá Mỹ lẫy lững

Ưu điểm

  • Sức mạnh, sự dẻo dai và khả năng chịu đòn tốt.
  • Tốc độ và sự nhanh nhẹn, có thể tung ra những đòn đá chính xác và uy lực.
  • Có nhiều giống khác nhau, phù hợp với nhu cầu khác nhau của người nuôi.

Nhược điểm

  • Gà đá Mỹ có tính cách gan lỳ, thường gây ra những cuộc chiến trong chuồng nuôi. Việc kiểm soát hành vi và tính cách của chúng là rất quan trọng để tránh xảy ra các vụ xung đột.
  • Để nuôi được gà chọi Mỹ, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về nuôi trồng gia súc. Chúng yêu cầu một chế độ ăn uống và chăm sóc đặc biệt để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Lời khuyên khi nuôi giống gà đá mỹ
Lời khuyên khi nuôi giống gà đá mỹ

Lời khuyên khi nuôi giống gà đá mỹ

  • Đảm bảo an toàn cho chúng: Giống trực tiếp đá gà thomo này có tính cách hung dữ và thích đánh nhau, điều này đòi hỏi bạn phải đảm bảo an toàn cho chúng và không để chúng giao chiến với các con gà khác.
  • Cho ăn đúng cách: Chế độ ăn uống của giống gà đá mỹ rất quan trọng. Chúng cần được cho ăn đầy đủ dinh dưỡng và lượng protein cao để phát triển cơ bắp và tăng sức đánh.
  • Tập luyện thường xuyên: Tập luyện thường xuyên giúp giống gà đá mỹ duy trì sức khỏe và phát triển cơ bắp. Bạn có thể tập luyện cho chúng bằng cách đưa chúng đi bộ hoặc chạy.
  • Nuôi trong môi trường sạch sẽ: Việc nuôi giống gà đá mỹ trong môi trường sạch sẽ sẽ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh và giúp chúng phát triển tốt hơn.

Kết luận

Gà đá Mỹ là một giống gà chọi rất được ưa chuộng trên thế giới. Chúng có sức mạnh, sự ẻo dai và khả năng thi đấu cao, nhưng cũng có tính cách gan lỳ và yêu cầu chăm sóc đặc biệt. Việc nuôi gà đá Mỹ ở nước ta vẫn bất hợp pháp, do đó người nuôi cần phải thực hiện bí mật. Khi lựa chọn giống gà chọi Mỹ phù hợp, hãy xem xét đến nhu cầu và khả năng nuôi trồng gia súc của mình.

Nếu các anh em đang muốn tìm hiểu hơn về nhiều trực tiếp đá gà thomo để tìm kiếm cho mình chiến kê ưa thích. Hãy theo dõi trang web trực tiếp đá gà hôm nay – Dagathomo360.com.

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38