Dựa vào đâu để biết ngày nên đá và không nên đá của gà bướm

Dựa vào đâu để biết ngày nên đá và không nên đá của gà bướm

Ở miền Nam, gà bướm là giống gà cực kỳ phổ biến. Chúng phổ biến trong gà tre, gà cảnh và gà cựa nhiều hơn so với gà đòn. Ở miền Bắc thì lại ít thấy hơn. Vậy đây là giống gà như thế nào mà lại phổ biến đến thế? Ngược lại với những chú gà đá cựa, người nuôi cần biết được màu mạng của gà bướm hay chúng thuộc mệnh gì để có thể chọn được ngày để cho chúng đi đá và mang lại kết quả tốt. Vậy làm sao để biết mệnh của chúng? Những câu hỏi đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây, tìm hiểu cùng Trại gà chọi nhé!

Gà bướm là gà gì?

Gà bướm là những chú gà có nhuốm màu trắng sữa trên bộ lông của chúng. Không hẳn là trắng giống như những chú gà nhạn mà chúng có màu trắng đục hơn. Ở trên lông của chúng còn có 1 số chỗ có màu cafe nhạt, sữa nhạt và một số màu khác. Toàn bộ dải màu lông này là màu trắng sữa nhưng chúng cũng có các sắc thái khác mà không để lộ ra bên ngoài.

Gà bướm là giống gà như thế nào?
Gà bướm là giống gà như thế nào?

Không giống những chú gà nhạn chỉ có 1 màu trắng duy nhất trên lông. Do đó mà gà bướm được chia thành 2 loại khác, độc đáo hơn chứ không góp chung với dòng gà nhạn. Đây là giống gà nảy sinh ở gà đá cựa, gà cảnh và gà tre là nhiều. Còn với những dòng gà chọi thì khan hiếm sự có mặt của những con gà này. Một số trường hợp gà bướm còn biết với tên là màu khét sữa.

Gà bướm có màu chân như thế nào là đá hay

Dựa vào màu lông và màu chân có thể biết được con gà bướm nào đá hay, con nào đá dở. 2 màu chân được đánh giá là đá hay là màu xanh và màu vàng. Những con gà bướm nào chân có 2 màu này thì tỷ lệ đá hay cực kỳ cao.

Gà bướm chân màu nào đá hay
Gà bướm chân màu nào đá hay

Gà bướm chân xanh kèm theo cặp mắt ếch thì được coi là chú gà chiến xuất sắc.Theo như ngũ hành thì kim sinh thủy, mà chân xanh thì lại là mệnh thủy nên nó có sự tương hợp cực kỳ tốt với cung mệnh. Gà này được rất nhiều người đánh giá cao và săn đón.

Còn với gà bướm chân vàng mà có nhiều điểm mực thì lại quá là xuất sắc. Chúng sẽ sở hữu những cú đá mạnh như búa đập mà hầu như những giống gà khác không có được. Gà bướm chân vàng có mực cũng được nhiều người đánh giá cao không kém gì chân xanh mắt ếch đâu nhé! Do đó, khi thấy được chú gà này mọi người nên mua ngay nhé!

Gà bướm thuộc mệnh gì?

Qua định nghĩa và miêu tả về gà bướm, chúng ta có thể dễ dàng đoán được mệnh của chúng. Khi biết được mệnh của gà, việc lựa chọn ngày đá phù hợp với chúng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Người nuôi có thể căn cứ vào màu mạng để chọn gà, ngày giờ xuất phát cho phù hợp. Và điều này được xem là một phần tạo nên chiến thắng của chúng.

Tìm hiểu về viejc gà bướm thuộc mệnh gì
Tìm hiểu về viejc gà bướm thuộc mệnh gì

Với những con gà bướm có tone màu trắng sáng thì chủ yếu chúng thuộc mệnh Kim. Đây cũng là màu mạng phong thủy bản mệnh của hầu hết cung mệnh này. Qua điều này, chúng ta có gà bạch nhạn và gà bướm là chung cung mệnh. Còn những màu khác thì sẽ không thuộc chung mệnh này, mọi người lưu ý nhé!

Mệnh Kim sẽ bị khắc chế bởi mệnh Hỏa. Do đó mà người nuôi nên thận trọng khi cho gà tre bướm đá với những con gà có mệnh Hỏa như gà điều, gà tía. Tỷ lệ thua sẽ tăng cao lên đấy!

Gà bướm mệnh Kim mà mệnh Kim lại khắc chế tốt mệnh Mộc. Do đó mà khi cho gà chiến đá với gà màu xám thì tỷ lệ thắng sẽ cao hơn nhiều. Nắm được màu mệnh của gà, chúng ta sẽ nắm được tỷ lệ thắng cao hơn rất nhiều, đó là lý do mọi người nên chú ý vào màu mệnh của gà nhé!

Gà bướm đá ngày nào là tốt?

Ngay khi đã nắm rõ được gà bướm mạng gì thì việc chọn ngày tốt để cho gà đá và né những ngày không phù hợp là việc quá đơn giản với người nuôi rồi đúng không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các ngày này ngay dưới đây:

Ngày nên đi đá

Theo như phân tích ở trên thì chúng ta sẽ lựa những ngày hợp với mệnh Kim để cho gà đá. Khi cho gà đá vào những ngày đã chọn trước thì khi giao chiến, gà sẽ không sợ gì nữa, tỷ lệ chiến thắng cũng tăng cao.

Ngào nào nên đá và ngày nào không nên đá của gà bướm
Ngào nào nên đá và ngày nào không nên đá của gà bướm

Ngày không nên đá

Ngày không nên cho gà bướm đá là những ngày hợp với mệnh Hỏa. Vào những ngày này, người nuôi nên hạn chế tối đa việc đem gà đi đá nhé! Vì tỷ lệ thua rất lớn. Ngoài ra chúng ta cũng nên chọn đối thủ sao cho vừa tầm với gà. Không nên đồng ý cho gà đá với những con gà khác có sự chênh lệch quá lớn về thể chất, trọng lượng.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ hy vọng rằng mọi người đã biết thêm về dòng gà bướm này một cách đầy đủ. Khi nắm được mệnh của gà sẽ biết được gà đá ngày nào là tốt và không nên đá ngày nào. Do đó mà người nuôi nhớ nghiên cứu chú gà bướm của mình thuộc mệnh gì để chọn ngày cho gà đá sao cho hợp lý nhé!

Bài viết liên quan

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38