Top 5 Chiến Kê nổi tiếng nhất Việt Nam và những điều thú vị về chúng

chien ke tia king kong

Xu hướng chơi đá gà đã và đang trở nên lớn mạnh tại Việt Nam. Do đó, việc tìm hiểu về những chiến kê nổi tiếng và có tên tuổi là điều mà nhiều người chơi gà quan tâm. Dưới đây là thông tin cũng như đặc tính của những chú gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam để mọi người tham khảo. Bên cạnh đó, Trại gà chọi cũng nêu rõ ra những thông tin thú vị về chúng mà chắc chắn bạn sẽ hứng thú khi biết.

Gà chọi Xám thần 

Nhắc đến gà chọi, không thể không nhắc đến “Xám thần”. Chú chiến kê nổi danh lừng lẫy trong giới gà chọi. Chú gà này trải qua vô vàn trận chiến ác liệt và thường xuyên dành về cho mình những chiến tích cực kỳ tự hào. Hiện tại, Xám thần đã có được thành tích cao qua 21 kỳ chinh chiến. Chú gà này xuất thân ở Gà Nam, thuộc Nha Trang.

Xám thần là chú gà chọi đứng đầu trong danh sách những chú gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam. Với 21 sao tương ứng với chiến thắng 21 trận đấu. Để có được thành tích này, thực sự không dễ dàng gì. Vì Việt Nam có rất nhiều giống gà có thể trạng tốt lại còn có lối đánh chuyên nghiệp.

Chú gà Xám thần này được gọi như một kỳ tích của gà chọi với lối đánh vô cùng đẳng cấp. Cũng nhờ đó mà chúng mang về hàng tỉ đồng cho chủ nhân của mình. Sức chịu đòn của chú gà này cực kỳ cao, dù cho đang có tình trạng sức khỏe không được tốt hay đang thay lông thì việc chúng chiến thắng trong một trận đấu cũng không phải điều gì quá đỗi khó khăn với chúng.

Danh tiếng của chúng càng ngày càng được nâng cao. Vì thế mà trong nhiều trận đấu, nhiều chú gà khi thấy Xám thần sẽ tự động mất lối và tự động chịu đòn. Hiện tại, Xám thần đã giải nghệ nhưng tên tuổi của chúng thì vẫn trường tồn theo thời gian. Những hậu duệ của chúng cũng có mức giá vô cùng cao và được giới chơi gà săn đón rất nhiều.

Tía King Kong

Cũng không kém cạnh gì top 1. Tía King Kong cũng là chú gà nổi danh không kém với thành tích 18 kỳ. Là giống gà nổi lên từ mảnh đất Hải Phòng với màu tía đặc trưng. Chú gà này nổi lên từ khá lâu trước đây, từ những năm 2003 đến 2006. Do đó, việc tìm kiếm thông tin, tự liệu và hình ảnh của chú gà này khá là khó khăn.

Chiến kê tía king kong
Chiến kê tía king kong

Điểm đặc biệt và làm nên thương hiệu của chú gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam này là sự linh hoạt. Chúng có khả năng ứng biến cực kỳ linh hoạt và nhanh nhạy ở các trận đấu. Chúng có lối đánh chủ yếu dựa vào lối đánh của đối thủ. Vì là dòng gà sinh thế nên việc này cũng dễ hiểu.

Ngoài màu sắc nổi bật là màu tía thì Tía King Kong còn nổi bật nhờ sở hữu khuôn mặt lạnh., cánh chúng có lông thép. Bên cạnh đó, chúng còn có đặc điểm nhận dạng nữa, đó là mắt trắng và mỏ trắng có điểm mực. Chúng sở hữu cặp chân trắng và đẹp. Cặp chân này còn được gọi là “sát thủ” trong giới gà chọi. 

Xám messi

Chiến kê xám messi
Chiến kê xám messi

Chú gà chọi nổi tiếng tiếp theo là gà Xám Messi. Cái tên khá là quen thuộc trong giới chọi gà. Chú gà này thách đấu trên toàn quốc và không khuất phục trước chú gà nào cả. Là một chú gà khá hoàn hảo về toàn diện, không có gì để có thể chê được nó. Chúng thường xuyên gặp những đối thủ nổi tiếng và giành chiến thắng. Nhờ đó mà danh tiếng của chú gà này tăng lên nhanh chóng và nó cũng đem về giá trị rất lớn cho chủ nuôi. 

Chắc hẳn mọi người cũng tò mò về phần đòn lối của giống gà này đúng không? Ban đầu, chú gà này có một cái tên khác, là “Xám không đầu”. Lý do đó là vì lúc chiến đấu, đầu của nó rất khôn và linh hoạt, làm cho đối thủ không nhìn thấy được đầu của nó ở đâu để đánh. Khi bị phản đòn, đầu chúng hay luồn vào sau gáy của đối thủ. Khi vào trận đấu, chúng đá không quá cao nhưng chân rất mau và giật cựa. Con nào bị nó đánh cũng thương tích đầy mình, đôi khi còn gãy cả cổ. 

Ô Taxi

Gà chọi nổi tiếng - Ô Taxi
Gà chọi nổi tiếng – Ô Taxi

Tiếp theo là một chú gà đến từ Nghệ An, sau đó lại được chuyển lên Hà Nội để tiếp tục nuôi dưỡng – Đó là gà Ô Taxi. Vào những năm 2013, chú gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam này được mệnh danh là chú gà chọi hay nhất cả nước.  Là gà nổi tiếng với việc sở hữu những cú đá vô cùng mạnh. Đối thủ nếu dính đòn thì thường không phản đòn nổi, dẫn đến chiến thắng cho gà Ô Taxi một cách đơn giản. 

Với thành tích 9 sao và sự nổi tiếng của mình nhưng việc tìm hiểu cũng như thông tin về chú gà này hơi ít. Vì chủ gà khá kín tiếng và rất hạn chế việc chia sẻ. Do đó, những người biết được nhiều về chú gà này thường sẽ là những người có nhiều kinh nghiệm trong giới và những người đam mê đá gà lâu năm.

Ông Kễnh

Trong danh sách những chú gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam, xếp hạng thứ 5 là gà Ông Kễnh. Với chiến tích không thua gì những chú gà ở trên, là 24 độ. Hiện nay gần như không còn đối thủ nào trong giới có khả năng làm đối thủ của nó nữa.

Chủ của chú gà nãy cũng là một người kín tiếng và kiệm lời. Do đó, việc biết được thông tin cũng như những trận đấu của nó là một việc khá khó khăn để tìm hiểu. Chỉ những người có mặt trong giới lâu năm và có nhiều kinh nghiệm mới biết được chi tiết và tường tận quá trình cũng như lịch sử của chú gà này.

Trên đây là top 5 giống gà chọi nổi tiếng nhất Việt Nam và những thông tin về chúng. Trại gà chọi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn và có đầy đủ những thông tin bạn cần. 

Bài viết liên quan